Chiến sĩ công an mắc COVID-19 được đặt ECMO và chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Bệnh viện Chợ Rẫy công an Covid-19 ECMO Sức khỏe - Y tế TP.HCM

Chiều 8/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã tiếp nhận chiến sĩ công an mắc COVID-19 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh chuyến đến điều trị.
Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, từ 11 giờ ngày 8/6, ê kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa thiết bị sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an mắc COVID-19 về khu vực cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 14 giờ 15 phút để tiếp tục điều trị.
Chiến sĩ công an mắc COVID-19 đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCR
Anh P.C.Đ. (41 tuổi) là chiến sĩ thuộc đội Phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú. Trong 4 ngày, từ ngày 28/5 đến ngày 31/5, anh trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/6 và có kết quả âm tính.
Từ ngày 1 – 4/6, anh P.C.Đ. trực ở chốt 128B kênh Tân Hóa. Từ ngày 2/6, anh thấy mệt và đến ngày 4/6 anh bị sốt cao, sau một ngày thì mệt nhiều và khó thở. Ngày 6/6, anh vẫn sốt, mệt và khó thở nên đi khám, được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được công bố là bệnh nhân 8944. Người vợ đi cùng anh cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính, được công bố là bệnh nhân 8945.
Sau đó, anh Đ. được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố TP Hồ Chí Minh sang khoa Hồi sức tích cực – chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng suy hô hấp. Bệnh nhân được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn; tuy nhiên tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.
Trước tình hình bệnh nhân diễn tiến nặng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để đặt ECMO kịp thời, chuyển về khu cách ly ở khoa Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, góp phần giảm áp lực quá tải bệnh nhân COVID-19 nặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.
Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính từ ngày 31/5 đến ngày 8/6 đã có 507 trường hợp mắc COVID-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị các trường hợp COVID-19. Trong đó, 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực, chiếm tỷ lệ khoản 3,5%; 1 trường hợp mắc COVID-19 tử vong do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền là suy thận mãn và 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 tử vong do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền là tiểu đường và cao huyết áp.
Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Ngày 8/6, TP.HCM có thêm 39 người mắc Covid-19, 3 ca chưa rõ nguồn lây

The post Chiến sĩ công an mắc COVID-19 được đặt ECMO và chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy appeared first on Tin Tây Nguyên.