Lão nông tìm thấy 50kg vàng trong khe núi: Tưởng vừa phát tài ngờ đâu lại phải ngồi tù!

chiếm đoạt tài sản đường huyền tông kho báu loạn An Sử người nông dân Nhà Đường nổi dậy Thế giới tìm vàng tội chiếm đoạt tài sản

Khi nhân viên ngân hàng nhìn thấy số vàng khổng lồ, hỏi người nông dân lấy vàng từ đâu ra, ông đã ngập ngừng không thể trả lời.
Lão nông tìm thấy 50kg vàng trong khe núi: Tưởng vừa phát tài ngờ đâu lại phải ngồi tù!
Cuối những năm 1990, một người nông dân họ Trương sống tại ngôi làng miền núi hẻo lánh ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã nổi tiếng như một hiện tượng. Cuộc sống thường ngày của người đàn ông này vốn chỉ xoay quanh công việc đồng áng, thỉnh thoảng ông lên núi đốn củi về nấu bếp.
Một ngày nọ, ông Trương lên núi kiếm củi thì phát hiện một hang động bên trong vách núi, nhìn kỹ hơn thì thấy hang đang tỏa ra ánh sáng màu vàng lấp lánh. Lão nông lập tức đào đất lên, hóa ra bên trong chôn giấu tới hơn 50kg vàng. Ông vui mừng khôn xiết, nhanh chóng bỏ vàng vào túi mình cẩn thận mang về nhà.
Người nông dân may mắn tìm thấy 50kg vàng trong khe núi
TIN LIÊN QUAN

Nhìn thấy số vàng nhiều như vậy, gia đình ông Trương cảm thấy vô cùng bối rối, họ cũng chỉ là những người bình thường, số vàng lớn thế này không biết phải xử lý ra sao, còn sợ là vàng giả.
Vậy là người nông dân quyết định đem một miếng vàng tới cơ quan thẩm định, kết quả giám định khiến ông rất vui mừng, tất cả đều là vàng thật, chất lượng cũng cao.
Vào thời điểm đó, 1 gram vàng có giá khoảng 400 NDT (tương đương 1,4 triệu đồng), 50kg vàng của ông quy đổi ra sẽ có giá trị cực lớn, làm thay đổi cuộc sống của cả gia đình. Ông Trương không nghĩ ngợi nhiều, lập tức mang hết số vàng mình có đến ngân hàng để bán.
Những miếng vàng được tìm thấy đều là vàng thật, chất lượng cao
Khi nhân viên ngân hàng nhìn thấy số vàng khổng lồ, họ đã hỏi người nông dân lấy vàng từ đâu ra. Ông Trương ngập ngừng không thể trả lời, điều này khiến ngân hàng càng thêm nghi ngờ, họ nhanh chóng liên lạc với cảnh sát. Ngay sau đó, cảnh sát đã tới hiện trường bắt ông Trương vì tội chiếm đoạt tài sản của nhà nước.
TIN LIÊN QUAN

Hóa ra, số vàng mà lão nông này tìm thấy đã được chôn trong núi từ thời điểm Loạn An Sử (755 – 763), một cuộc biến loạn xảy ra giữa thời nhà Đường vào thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.
Đây được xem là một trong những binh loạn lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, làm suy yếu gần như hoàn toàn triều đại nhà Đường hơn 100 năm phồn thịnh. Những kẻ cầm đầu cuộc nổi dậy đã chôn giấu 50kg vàng tại ngọn núi suốt hơn 1000 năm qua để chờ ngày quay lại đào kho báu.
Theo luật pháp Trung Quốc. số vàng này sẽ thuộc về nhà nước và việc che giấu, chiếm đoạt tài sản của người nông dân họ Trương sẽ bị pháp luật xử phạt nghiêm.
Bài viết tham khảo từ Sohu

Tỷ phú có 200 bạn gái, 80 tuổi vẫn hẹn hò tình trẻ đáng tuổi cháu, cuối đời chịu kết cục thê lương

The post Lão nông tìm thấy 50kg vàng trong khe núi: Tưởng vừa phát tài ngờ đâu lại phải ngồi tù! appeared first on Tin Tây Nguyên.