5,4 tỉ đồng thụ tinh miễn phí cho 60 cặp vợ chồng hiếm muộn

Cặp vợ chồng hiếm muộn IVF Kích thích buồng trứng Lây truyền qua đường tình dục Ống dẫn trứng Sức khỏe - Y tế Thụ tinh miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm Ươm mầm hạnh phúc

Từ ngày 18 đến 23-11, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ 100% chi chí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng gặp khó khăn, chưa có điều kiện kinh tế để điều trị.
Nụ cười mãn nguyện của vợ chồng anh Hưng, chị Huệ (Q.12, TP.HCM). Họ đã trải qua hành trình 6 năm tìm con và có được niềm vui trọn vẹn nhờ tham gia chương trình ươm mầm hạnh phúc – Ảnh: DUYÊN PHAN
Ngày 4-11, bác sĩ Đặng Quang Vinh – phó giám đốc Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM – cho biết chính thức khởi động chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần thứ 7 (2020 – 2021). Năm nay dù đối diện với khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng đơn vị vẫn quyết định giữ nguyên số cặp vợ chồng hiếm muộn được hỗ trợ là 60 cặp.
Các cặp vợ chồng tham gia chương trình phải hội đủ 9 tiêu chuẩn gồm chưa có con chung; có chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; tuổi vợ phải bằng hoặc dưới 37 tuổi.
Dự trữ buồng trứng, nhũ bình thường, ống dẫn trứng không ứ dịch và tử cung không bất thường; tinh trùng của người chồng phải đảm bảo ít nhất 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch và không có bất thường về hình dạng.
Theo bác sĩ Vinh, các cặp vợ chồng đủ điều kiện sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm đến khi có thai được 7 tuần hoặc hết phôi trữ lạnh.
“Ươm mầm hạnh phúc” là chương trình được khởi xướng cuối năm 2014 từ ý tưởng của GS.BS.Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Phượng – nguyên giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, người khai sinh ra kỹ thuật IVF ở Việt Nam.
Đến nay chương trình trải qua 6 đợt đồng hành với gần 220 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khắp cả nước. Tổng chi phí cho mỗi đợt thụ tinh ước tính khoảng 5,4 tỉ đồng, từ nguồn đóng góp của tập thể nhân viên bệnh viện, các nhà hảo tâm và các đối tác trong lĩnh vực IVF.
Từ chương trình ý nghĩa này, nhiều em bé được chào đời, chắp thêm niềm tin cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong hành trình tìm con không ngưng nghỉ…
Điều trị từ ngày 14-12-2020
Các cặp vợ chồng đủ điều kiện gửi hồ sơ (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) về cho chương trình từ ngày 18-11 đến hết 23-11. Trường hợp sàng lọc đủ tiêu chuẩn sẽ chính thức được điều trị từ 14-12-2020.
Nơi nhận hồ sơ: Bộ phận lễ tân Bệnh viện Mỹ Đức, địa chỉ số 4 Núi Thành, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM. Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ: Email: [email protected]; Điện thoại: 090 680 9911; Tư vấn trực tuyến – Facebook: www.facebook.com/IVFMD.Vietnam.

Mẹ dạy con 1 tháng tuổi tập bơi và kết cục đắng chát
Mổ cứu sống sản phụ bị xe 7 chỗ tông ngay bụng

The post 5,4 tỉ đồng thụ tinh miễn phí cho 60 cặp vợ chồng hiếm muộn appeared first on Tin Tây Nguyên.