1 tháng TP.HCM xử phạt 4,5 tỉ đồng xe chở hàng quá tải

Giao thông

cho biết trong tháng 10 đơn vị đã xử phạt 254 trường hợp xe chở hàng quá tải với số tiền 4,5 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Thanh tra giao thông, đơn vị lập biên bản 1.166 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt trên 6 tỉ đồng trong lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy (tăng 85,96 % số trường hợp vi phạm và tăng 81,54 % số tiền xử phạt so với tháng).
Về chở hàng xe quá tải trọng cho phép, thanh tra xử phạt 254 trường hợp vi phạm đối với 128 phương tiện với tổng số tiền hơn 4,5 tỉ đồng.
Về kiểm tra, xử lý trong lĩnh vực thi công công trình trên đường bộ, thanh tra đã lập biên bản 72 trường hợp với số tiền xử phạt là 376 triệu đồng.
Cụ thể các lỗi vi phạm như thi công trên đường bộ khai thác không treo biển báo thông tin công trình hoặc treo không đầy đủ; Không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông theo đúng quy định; Để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trình…
Ngoài ra, Thanh tra giao thông cho biết tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đơn vị đã lập biên bản 31 trường hợp vi phạm không đảm bảo an toàn với số tiền xử phạt là 83,6 triệu đồng. Trong đó tước giấy phép lái xe có thời hạn một trường hợp.
Các trường hợp chủ yếu bị xử lý bao gồm: dừng đỗ xe sai quy định, điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định, điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu hoặc có gắn phù hiệu (biển hiệu) nhưng đã hết giá trị sử dụng…
LINH PHƯƠNG
The post 1 tháng TP.HCM xử phạt 4,5 tỉ đồng xe chở hàng quá tải appeared first on Tin Tây Nguyên.