Đà Lạt: Đám cháy tại bãi rác Cam Ly đã cơ bản được khống chế

bãi rác Cam Ly cháy bãi rác Lâm Đồng Lâm Đồng 24h thành phố đà lạt Thời sự tin tức Lâm Đồng

Vụ cháy bãi rác Cam Ly kéo dài suốt 5 ngày vừa qua, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị của Đà Lạt đã được lực lượng chức năng cơ bản khống chế.
Đám cháy xảy ra từ tối ngày 22/12.
Sáng ngày 28/12, hàng chục cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lâm Đồng, kết hợp với các lực lượng chức năng khác đã có mặt tại bãi rác Cam Ly (TP Đà Lạt), triển khai các phương án khống chế đám cháy đã diễn ra trong suốt gần 1 tuần qua.
Có mặt trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, ông Võ Ngọc Trình – Phó Chủ Tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, sáng sớm nay lực lượng chức năng đã điều động 3 xe chữa cháy, 5 xe máy đào, 3 xe máy ủi, kết hợp cùng xe bồn chở nước của Công ty Cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt đến bãi rác Cam Ly để xử lý dứt điểm vụ cháy.
Đến ngày 28/12 công tác dập lửa, chữa cháy mới đem lại kết quả.
Cụ thể, lực lượng chức năng đã tổ chức phun nước trên diện rộng, tạo đường băng cản lửa, ngăn không cho cháy lan và dùng máy ủi lấp đất để khống chế đám cháy. Đến trưa ngày 28/12, đám cháy cơ bản đã được khống chế, lực lượng chức năng đã làm chủ được tình hình.
Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vụ cháy tại bãi rác Cam Ly do Công ty cổ Phần dịch vụ đô thị Đà Lạt làm chủ quản xảy ra từ tối ngày 22/12 nhưng đến ngày 27/12 công tác dập lửa, chữa cháy không đem lại kết quả.
Lực lượng chức năng đã điều động 3 xe chữa cháy đến hiện trường để khống chế ngọn lửa sáng 28/12.
Một phần do Đà Lạt đang là mùa khô, gió mạnh, địa hình bãi rác dốc, gây khó khăn trong công tác dập lửa.
Bên cạnh đó, phương tiện, lực lượng tham gia dập lửa quá thô sơ, chỉ có vài công nhân và xe bồn chở nước tới đứng từ trên cao dùng vòi nhỏ xịt xuống phía dưới. Có thể nói, công tác cứu hỏa không tương xứng với tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ cháy chính là lí do khiến đám cháy âm ỉ gần tuần qua.
Vũ Linh

Bãi rác Cam Ly – Đà Lạt đã cháy 4 ngày nay, Giám đốc Sở TN&MT khẳng định không có
Lâm Đồng: Sẽ đóng cửa ‘núi rác’ Cam Ly vào năm 2020

The post Đà Lạt: Đám cháy tại bãi rác Cam Ly đã cơ bản được khống chế appeared first on Tin Tây Nguyên.