Mẫu mực để sĩ quan trẻ học theo

Công nghệ

Là kỹ thuật viên, ngoài việc bảo đảm tốt khí tài hệ mình phụ trách, Trung tá QNCN Đinh Quang Đức ở Tiểu đoàn 151, Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không-Không quân) còn tự học để sử dụng thành thạo các hệ khác. Không chỉ có vậy, anh còn tích cực huấn luyện cho đồng đội nắm vững về vũ khí, khí tài, nhất là những bài định kỳ tuần, tháng và kinh nghiệm trong xử lý sự cố có thể xảy ra.
Trung tá QNCN Đinh Quang Đức kiểm tra chức năng mô 830-506 hình “Thiết bị huấn luyện thu hồi, triển khai bệ phóng tên lửa C125-2TM”.
Cuối giờ trưa, trên đỉnh đồi Gò Hèo mù sương, nhưng Trung tá QNCN Đinh Quang Đức vẫn miệt mài hướng dẫn đồng đội phương pháp vận hành hệ thống nạp khí nén tự động cho ăng-ten YHB-khí tài C125-2TM. Đây là một trong nhiều sáng kiến mà anh là tác giả. Được biết, sáng kiến này có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong huấn luyện, vận hành khí tài tên lửa cải tiến C125-2TM của đơn vị.
Hơn 30 năm tuổi quân, thì có tới 20 năm anh được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tín nhiệm bầu là chiến sĩ thi đua. Đã bước sang tuổi 53, nhưng anh vẫn luôn say sưa tự học, tự nghiên cứu để sử dụng thành thạo các hệ của khí tài tên lửa. Trong 3 năm qua (2017-2019), anh có 4 sáng kiến cải passitexams tiến kỹ thuật, làm 9 sơ đồ, tranh các loại, cùng tổ giáo viên soạn hàng chục bài giáo án điện tử phục vụ công tác huấn luyện. Niềm đam mê và nỗ lực cống hiến không biết mệt mỏi của anh đã tạo “hiệu ứng” để lớp sĩ quan trẻ của đơn vị học tập, làm theo, ngày đêm miệt mài bên những cánh sóng, hệ thống vũ khí, khí tài hiện đại, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Bài và ảnh: SƠN BÌNH
(Phòng Chính trị Sư đoàn 361)
The post Mẫu mực để sĩ quan trẻ học theo appeared first on Tin Tây Nguyên.