Lợi ích tuyệt vời mang lại cho nhà xe khi trang bị túi khí chèn hàng

Bình Dương Đời sống tri thức Xã hội

 

Túi khí chèn hàng ( tên tiếng Anh Dunnage air bag) thông thường được sử dụng như là một sản phẩm quan trọng cho công tác chèn lót các kiện hàng, thiết bị trên xe. Túi khí bây giờ được khá nhiều nhà xưởng trong nước và ngoại quốc tin dùng.

Túi khí chèn hàng sở hữu các lợi thế gì trong đệm lót

Bao khí là thiết bị chèn hàng có khả năng xếp gọn lại sau khi sử dụng. Đây có thể nói là ưu điểm mà không chất liệu chèn đệm nào có khả năng theo kịp. Sau khi chèn hàng có thể xếp gọn bao khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quá trình lưu trữ bao khí thật đơn giản giúp túi khí dùng được nhiều lần.

Ưu điểm lót hàng của bao khí

Không khó dùng giống những loại thiết bị chèn đệm khác như cao su chằng hạn. Túi hơi đóng hàng có độ co dãn phù hợp hơn và có khối lượng không năng. Sử dụng túi khí sẽ hỗ trợ kiện hàng êm hơn khi giao hàng. Đây là yếu tố chính giúp hàng không bị nứt vỡ.

Công đoạn thao tác đệm lót bằng túi khí cũng khá đơn giản. Nên tính toán bố trí lô hàng cần thiết. Sau khi xếp hàng xong thì chỉ cần để bao khí vào các khoảng trống giữa các lô hàng. Sau đó dùng súng bơm hơi vô túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá nhiều hay là quá thấp. Cũng cần phải chọn túi khí có kích cỡ hợp lý với khe hở.

Nếu như lùi về quá khứ thì công việc chèn lót rất là mất thời gian. Nào là vắt óc suy nghĩ, nào là chọn mua công cụ phù hợp kích thước, nào là vất vả chèn lót. Thì bây giờ với túi khí, thao tác đệm hàng đã biến đổi rõ rệt. Công nhân thao tác chỉ cần vài nốt nhạc là hoàn thiện.

Nhiều công ty cũng e ngại liệu túi khí chèn lót có thể chèn được thời gian dài hay không? Có thể chịu được áp lực cao hay không? Kết cấu của túi hơi cho phép thực hiện công việc đệm lót dưới áp lực lớn và lâu dài. Túi khí có 7 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có khả năng kháng lực rất tốt. Kết cấu nhiều lớp film nhựa cũng hỗ trợ túi có khả năng xì hơi thấp. Túi khí có khả năng dùng dệm lót nhiều tháng mà không thể bị xì hơi. Dù là lực ép cao thì cũng không lo sợ túi hơi bị bể. Có thể nói đây là phát minh tuyệt vời cho nhân loại.

Hơn thế nữa, vỏ ngoài của bao khí là phần giấy carton màu vàng. Lớp giấy này hỗ trợ bao được chắc chắn hơn. Lớp giấy cũng giúp giảm thiểu tray xước của kim loại hoặc sản phẩm sắc nhọn đâm vào. Phần giấy này như một bức thành làm chắc cho bao khí, giúp túi khí chắc chắn hơn.

Đương nhiên không phải đến hiện tại chúng ta mới xét đến công tác chèn lót. Từ lâu trong quá trình chuyển phát lô hàng bằng xe bò, xe ngựa các thương gia hay đơn vị vận chuyển cũng đã cho rằng lô hàng cần được cố định trên xe.

Điểm mới thao tác lót hàng

Các chất liệu ban đầu hỗ trợ chèn lót kiện hàng chính là dây thừng, khan và gỗ, Cho đến giai đoạn công nghiệp với những chất liệu đàn hồi như cao su xuất hiện. Các miếng cao su cũng được dùng trong quy trình chèn lót hàng hóa.

Đến khi khoa học phát triển các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra một vật liệu chèn đệm mới đó chính là túi khí đệm hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, giúp chống va đập tốt cho lô hàng cần vận chuyển.

Nếu như nhà máy bạn chưa từng sử dụng qua túi khí chèn hàng thì bạn nên mua ngay cho container của mình bởi vật liệu này mang lại rất nhiều ưu thế cho quy trình chèn lót. Túi khí đệm hàng giúp thùng hàng không bị đổ bể trong quy trình chuyển phát bằng cách nhét vô những khoảng hở tồn tại trên container. Đây là vật liệu siêu tiên tiến và có lợi mà bất kỳ đơn vị nào cũng không nên bỏ sót.

Bao hơi chèn đệm được thiết kế thành nhiều loại kích thước khác biệt ở 3 cạnh. Bao khí càng bự hay càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng tốt. Sự khác biệt về khả năng chịu lực cũng có thể đến từ công nghệ làm nên túi.

Để sử dụng túi khí, công ty cần đầu tư thêm máy bơm khí và súng bơm hơi. Phải lưu ý độ to nhỏ của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm phù hợp. Nên lựa dòng máy bơm có công suất tốt để có thể bơm hơi dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *