Đám cưới trong lễ tang của cặp đôi khiến ai tham dự cũng lặng người

đám cưới Đời sống lễ tang phẫu thuật ung thư vú

Người chồng biến nhà tang lễ thành địa điểm tổ chức đám cưới để thực hiện di nguyện cuối cùng của người vợ yêu thương.
Anh Xu nén xúc động trong lễ tang cũng chính là đám cưới của anh và vợ. Ảnh: Weibo
Khi thước phim về khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi phát trên màn hình, cũng là lúc anh Xu, 35 tuổi, ở Đại Liên, Trung Quốc nói lời tạm biệt lần cuối với vợ yêu, người đang nằm trong quan tài với những bông hồng xung quanh.
Yang, 34 tuổi, qua đời vì ung thư vú vào ngày 14/10 sau một năm rưỡi chiến đấu với căn bệnh quái ác.
Mặc dù cặp đôi đã đăng ký kết hôn vào năm 2013, nhưng họ hoãn tổ chức lễ cưới khi Yang bắt đầu cảm thấy đau ở ngực phải. Cặp đôi từng hy vọng rằng đó chỉ là khối u lành tính nhưng các bác sĩ xác nhận Yang bị ung thư vú sau ca phẫu thuật
Anh Xu và vợ giờ đây âm dương cách biệt sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.
Yang, khi đó 28 tuổi, biết rằng cô chỉ còn sống được 5 năm. Dù vậy, cô vẫn rất lạc quan và quyết tâm đánh bại ung thư. Trong vài năm tiếp theo, Yang đã trải qua nhiều đợt hóa trị, xạ trị và trị liệu. Cô cũng ghi lại hành trình ung thư trên Weibo và đưa ra những lời động viên tới hàng ngàn bệnh nhân.
Yang được các nhân viên bệnh viện mệnh danh là “bệnh nhân ngôi sao” vì thái độ tích cực khi đối mặt với bệnh tật. Cô cũng từng được đài truyền hình Trung Quốc mời tới nói chia sẻ về cuộc chiến với ung thư. Tuy vậy, Yang từ chối lời đề nghị vì cảm thấy mình trông không đẹp sau khi tóc rụng hết vì hóa trị.
Khi căn bệnh có dấu hiệu cho thấy nó đã thuyên giảm, cặp đôi bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình một lần nữa.
Nhưng trước khi cả hai muốn làm đám cưới trước sự hiện diện của gia đình, bạn bè, căn bệnh ung thư của Yang ngày càng nghiêm trọng vào năm 2018. Khối u nhanh chóng lan sang các bộ phận khác trên cơ thể cô và cuối cùng Yang đầu hàng trước số mệnh.
Khi Yang còn sống, cô thường nói với những người thân yêu của mình đừng khóc vì bệnh tật và yêu cầu các bệnh nhân ung thư trân trọng cuộc sống của họ, theo anh Xu.
Người đàn ông đã cố gắng hết sức để kìm nước mắt trong đám cưới nhưng vỡ òa khi thấy vợ được đưa vào nhà hỏa táng. “Anh biết mình đã hứa với em sẽ không khóc, nhưng xin lỗi, anh không thể làm được”, Xu nói.
Đám cưới trong nhà tang lễ của Xu và Yang khiến mọi người vô cùng xúc động, bởi tình yêu và nghị lực của cả hai.
Tống Hoa

Vay cả ‘lãi đen’ để bao nhân tình, chồng lê lết về xin vợ cùng gánh nợ
‘Người yêu làm tiếp viên hàng không, sức đâu mà giữ?’
Lần đầu thấy chồng rớt nước mắt vì một tấm ảnh nhòe cũ, tôi quặn lòng nghĩ đến thái độ thản nhiên của anh khi vợ hai lần rơi vào cửa tử

The post Đám cưới trong lễ tang của cặp đôi khiến ai tham dự cũng lặng người appeared first on Tin Tây Nguyên.