Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ lãnh đạo quận xây nhà không phép

khiếu nại mất chức Thời sự TP.HCM xây dựng trái phép

Sau khi báo chí phản ánh lãnh đạo quận Thủ Đức xây nhà không phép, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu xác minh và báo cáo thành phố trong 5 ngày làm việc.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thủ Đức kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh việc Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức cùng người thân xây nhà không phép.
Trong vòng 5 ngày, kể từ 21/10, Sở Xây dựng phải xác minh và báo cáo, đề xuất thành phố xem xét, quyết định đối với những công trình vi phạm. Động thái này của thành phố đưa ra sau khi một số tờ báo phản ánh ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, cùng người thân xây nhà không phép.
Nhà xưởng xây dựng không phép liên quan đến ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức. Ảnh: Sỹ Đông.
Công trình không phép đầu tiên được ông Thành xây dựng trên nguồn đất dự phòng của Ga Bình Triệu, thuộc khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, vào năm 2012.
Trong những năm 2015-2018, 6 công trình khác được người thân của ông Thành xây dựng. UBND phường Hiệp Bình Chánh ra quyết định cưỡng chế 5/7 công trình nhưng chưa thể thực hiện 810-502 do chờ UBND quận Thủ Đức chỉ đạo.
Sau khi báo chí phản ánh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đang họp Quốc hội ở Hà Nội đã bay vào TP.HCM trong chiều 22/10 để kiểm tra thực tế và chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Bởi 3 tháng trước, Thành ủy TP.HCM đã ban hành chỉ thị về tăng cường quản lý công tác trật tự xây dựng, yêu cầu đảng viên cam kết không vi phạm về trật tự xây dựng.
Ông Nhân cho rằng lãnh đạo quận Thủ Đức đã thiếu quyết liệt, thậm chí là nể nang trong việc xử lý công trình không phép liên quan đến Phó chủ tịch HĐND quận và người thân. Do đó, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Thường vụ quận Thủ Đức và cá nhân vi phạm phải nghiêm túc kiểm điểm và báo cáo thành phố, chậm nhất vào thứ 2 tuần sau.
Sỹ Đông

Bí thư TPHCM: Anh Thành xem có còn xứng đáng làm Phó chủ tịch HĐND quận…
Thu hồi gần 10.000 m2 đất quốc phòng, kỷ luật sĩ quan cho thuê đất
Đuổi việc, cách chức 2 nữ trưởng và phó ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

The post Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ lãnh đạo quận xây nhà không phép appeared first on Tin Tây Nguyên.