Thực hư chuyện kẻ sát hại nữ sinh giao gà là con cháu cán bộ công an

Điện Biên giết người cướp của Pháp luật

Theo Công an tỉnh Điện Biên, thông tin đối tượng Vương Văn Hùng là con và cháu của hai cán bộ Công an cao cấp, Công an tỉnh Lai Châu đã nghỉ hưu là sai sự thật.
Nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: Phạm Dự/VNE
Ngày 13.2, VKSND tỉnh Điện Biên ra Quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp số 328, ngày 13.2 của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Điện Biên.
Cùng ngày, Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố vụ án Giết người theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 để điều tra việc nữ sinh 21 tuổi ở TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà.
Chia sẻ với Lao Động, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Tráng A Tủa cho biết ngoài Vương Văn Hùng, cảnh sát cũng triệu tập và đang đấu tranh với Trần Văn Công – anh trai của chủ căn nhà hoang – nơi phát hiện thi thể nạn nhân để làm rõ các hành vi liên quan.
“Quá trình điều tra nếu phát hiện có căn cứ về tội mới sẽ khởi tố bổ sung”, ông Tráng A Tủa nói.
Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay, mặc dù khi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên trong tình trạng mất quần dài, tuy nhiên, chưa thể xác định có bị xâm hại tình dục hay không mà phải chờ kết quả giám định từ cơ quan chuyên môn.
Theo Công an Điện Biên, tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.
Lực lượng công an thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.
Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết thông tin đối tượng Vương Văn Hùng là con và cháu của hai cán bộ Công an cao cấp, Công an tỉnh Lai Châu đã nghỉ hưu là thông tin sai sự thật.
Theo đó, bố và ông nội đối tượng này đều không công tác trong ngành công an. Đối tượng Hùng – quê gốc ở Hải Dương nhưng sinh ra, lớn lên ở Tuần Giáo (Điện Biên). Khi bố mẹ ly hôn, Hùng sống với mẹ và đổi sang họ mẹ.
Anh Tuấn

Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân chân trong đêm
Tạm giữ hình sự đối tượng gây ra loạt vụ trộm chấn động tại các Bệnh viện ở Đà Nẵng
Trai làng ‘hỗn chiến’ trong lúc ăn sáng, 3 người bị thương

The post Thực hư chuyện kẻ sát hại nữ sinh giao gà là con cháu cán bộ công an appeared first on Tin Tây Nguyên.