Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới

Công nghệ

Công ty sản xuất BigRep của Đức đã cho ra mắt chiếc xe máy điện được in 3D hoàn toàn đầu tiên trên thế giới, có tên 'NERA'. NERA sở hữu nhiều tính năng tương lai như lốp không hơi với rãnh lốp có thể tùy chỉnh, đèn LED được lập trình…

Chỉ nặng 60kg, NERA sở hữu nhiều tính năng tương lai như lốp không hơi với rãnh lốp có thể tùy chỉnh, đèn LED được lập trình, chỗ ngồi tùy chỉnh và vành xe hình thoi, theo CNN.

“Chiếc xe này và các bản thử nghiệm khác của chúng tôi thúc đẩy giới hạn của sự sáng tạo về kỹ thuật và sẽ định hình lại công nghệ in 3D”, Daniel Büning – người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của NOWlab, bộ phận sáng tạo của BigRep. “NERA kết hợp những công nghệ mới được phát triển bởi NOWlab, như lốp không hơi, tích hợp chức năng và công nghệ cảm biến”.

“Khi chế tạo NERA, các kỹ sư không chỉ đơn giản sử dụng các thiết kế xe máy đã có, mà phải hình dung về một chiếc xe dùng công nghệ FFF (một loại in 3D), đặt ra những tiêu chuẩn cho thiết kế thực sự sáng tạo; phá bỏ giới hạn của kỹ thuật cơ khí truyền thống”, tiến sĩ Stephan Beyer – đồng sáng lập, CEO của BigRep, cho biết.

NERA hiện chưa được sản xuất cho thị trường đại chúng, tuy nhiên, BigRep, có trụ sở tại Berlin, kỳ vọng phiên bản thử nghiệm này sẽ chứng tỏ những tiềm năng của công nghệ in 3D.
Đức Anh
The post Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới appeared first on Tin Tây Nguyên.