Yoast SEO Premium có gì HOT, có đáng để nâng cấp không?

công cụ SEO Plugin cho SEO SEO tối ưu SEO Wordpress Plugins yoast SEO

Yoast SEO cái tên không còn xa lạ gì với bất kỳ ai. Một trong những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Một plugin không thể thiếu trên mỗi website WordPress, đặc biệt là nó miễn phí. Nhưng Yoast SEO còn có một phiên bản khác cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn, đó là Yoast SEO Premium

Mua Yoast SEO Premium với gía chỉ 60k.Mua Ngay
Vậy với phiên bản trả phí Yoast SEO Premium cò gì khác so với bản miễn phí?
Sau 6 tháng sử dụng phiên bản này, mình xin chia sẻ cảm nhận cũng như những tính năng độc đáo nhất của Yoast SEO Premium. Hiện tại thì plugin đang có giá 69$/site/năm, hãy cùng xem với mức giá đó sẽ mang lại cho bạn những gì.
Nếu chưa biết cách cài đặt Yoast SEO hãy đọc bài: Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress và 10 Chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO Plugin nhé.
Yoast SEO Premium có gì mới?
Ngoài những tính năng cơ bản thì bản nâng cấp này có khá nhiều tính năng hay ho như: Internal linking suggestions, Content insights, Redirect manager, Multiple focus keywords… Sau một thời gian sử dụng mình thấy khá thích tính năng Content insights giúp mình điều chỉnh từ khóa dễ dàng hơn rất nhiều.
Tiếp theo mình sẽ giới thiệu những tính năng nổi bật của Yoast SEO Premium.
1. Redirect manager
Tính năng này cho phép bản chuyển hướng từ link cũ ⇒ link mới, mà không gặp lỗi 404 và không ảnh hướng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù có nhiều plugin khác có thể làm việc này, nhưng tích hợp sẵn vẫn tốt hơn đúng không?

Đi đến SEO » Redirects sẽ có giao diện như trên, đây là nơi bạn có thể thiết lập chuyển hướng, lựa chọn loại chuyển hướng điền link mới và link cũ và bấm Add Redirect là được. Ngoài ra Yoast SEO Premium sẽ tự động thiết lập chuyển hướng mỗi khi bạn sửa đường dẫn của bài viết. Tính năng rất hữu ích tránh trường hợp bạn quên chưa chuyển hướng lại link.
2. Internal linking suggestions
Đây là tính năng chỉ có trên phiển bản trả phí, nó đưa ra những gợi ý liên kết với những bài viết liên quan có trong website của bạn. Giúp bạn tạo link nội bộ một các nhanh chóng, bạn có thể kéo thả những liên kết này vào bài viết của mình.

Những gợi ý này sẽ xuất hiện bên dưới phần Featured Image, mỗi khi bạn truy cập bài viết nó sẽ tự đưa ra gợi ý. Theo mình thì tính năng cũng không cần thiết lắm và đôi khi cũng không chính xác.
3. Content insights
Đây là tính năng mình thích nhất, thay vì bạn phải ngồi đếm Yoast SEO Premium sẽ thống kê 5 cụm từ được sử dụng nhiều nhất trên bài viết của bạn. Giúp bạn điều chỉnh mật độ từ khóa tập trung tốt hơn và dễ dàng hơn. Nếu thấy những cụm từ không liên quan đến từ khóa mà xuất hiện quá nhiều trong bài viết, hãy sửa lại nhé.
4. Multiple focus keywords
Tính năng này cho phép bạn chọn thêm nhiều từ khóa ( tối đa là 5)  nữa bạn muốn tập trung trong bài viết. Một bài viết mà cùng lúc tối ưu được 2, 3 từ khóa sẽ giúp bạn lên thứ hạng tốt hơn. Nhưng tốt nhất chỉ nên tối đa 2 từ liên quan đến nhau mà thôi, không thì bạn nên viết một bài mới sẽ tốt hơn

Để thêm từ khóa bạn chỉ cần, bấm vào dấu ‘+‘ sẽ xuất hiện thêm 1 table nữa.
5. Social Preview
Tính năng này cho phép bạn xem trước hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết trên Facebook và Twitter. Bạn có thể chỉnh sửa Facebook title, Facebook description và hình ảnh hiện thị.

Bạn có thể xem bảng so sánh sau đây:
Yoast SEO Premium60ktrọn đời/update 1 năm

Lên đến 5 từ khóa.
Facebook and Twitter previews.
Redirect manager
Contents Insights
Internal linking suggestions

Mua Ngay
Yoast SEO FreeFree1 năm update

1 từ khóa cho mỗi bài
Chỉ có Google previews
Ko có chuyển hướng
Ko có focus content
Ko có gợi ý link nội bộ

Download
Yoast SEO Bundle200ktrọn đời/1 năm update

Trọn bộ 6 plugin kèm theo
Đầy đủ tính năng của bản Premium
Hỗ trợ SEO địa điểm
Hỗ trợ WooCommerce
Hỗ trợ Video

Mua Ngay

Có nên mua Yoast SEO Premium 69$?
Có thể nói với 69$ thì quá đắt. Bạn có thể mua Yoast SEO Premium tại TheDevKit với giá 60k, không giới hạn số website. Hoặc đăng ký làm thành viên của chúng tôi để sử dụng tất cả các sản phẩm với 100% bản quyền nhé.
Mua Yoast SEO Premium với gía 60k/năm.Mua Ngay
The post Yoast SEO Premium có gì HOT, có đáng để nâng cấp không? appeared first on Diều Hâu.