Túi khí chèn hàng có những lợi thế gì trong đệm lót

Đời sống

Ích lợi to lớn mang lại cho doanh nghiệp khi trang bị túi khí chèn hàng

Nếu bạn đang có một đơn vị vận chuyển thì cũng nên xem xét trang bị túi khí chèn hàng vì công năng vĩ đại của vật liệu này. Bao khí đệm hàng giúp thùng hàng không bị đổ bể bởi quá trình chuyển phát bằng phương pháp nhét vô các khe trống hiện hữu trên khoang hàng. Đây là thiết bị cực kỳ mới mẻ và bổ ích mà dù nhà máy nào cũng không nên bỏ qua.

Lịch sử quy trình chèn lót

Tất nhiên không phải đến hôm nay những công ty vận chuyển mới xét tới công tác chèn lót. Từ ngày xưa trong quá trình vận chuyển kiện hàng bằng xe bò, xe ngựa các nhà buôn hay đội ngũ vận chuyển cũng đã ý thức rằng hàng hóa cần được chèn lót trên xe.

Các chất liệu đầu tiên hỗ trợ cố định kiện hàng chính là dây vải, nệm và ván gỗ, Cho đến giai đoạn công nghiệp với những chất liệu đàn hồi như cao su ra đời. Các tấm cao su cũng được dùng phục vụ công đoạn chèn đệm hàng hóa.

Với ngành công nghiệp phát triển các nhà nghiên cứu đã làm ra một sản phẩm chèn lót mới cũng chính là bao hơi chèn hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, giúp chống xóc tốt cho sản phẩm cần vận chuyển.

Ưu điểm đệm lót của bao khí

Không khó xài so với những loại thiết bị chèn lót khác như mút xốp chằng hạn. Túi hơi có độ nhún tốt hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Nếu dùng túi khí sẽ hỗ trợ lô hàng êm hơn khi vận chuyển. Đây là yếu tố quan trọng giúp thiết bị không bị đổ bể.

Công đoạn thao tác đệm lót bằng túi khí cũng khá đơn giản. Sau khi vẽ sơ đồ sắp xếp lô hàng cần thiết. Sau khi xếp hàng xong thì chỉ cần để túi hơi vô các khe trống giữa các lô hàng. Kế đến dùng thiết bị bơm hơi vào túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá căng cũng như quá ít. Cũng nên mua túi khí có chiều cao vừa đủ với khoảng trống.

Nếu như quay về quá khứ thì công đoạn chèn lót rất là mất thời gian. Nào là vắt óc suy nghĩ, nào là chọn mua công cụ phù hợp kích thước, nào là mất công mất sức chèn lót. Thì bây giờ với túi khí, công tác đệm hàng đã thay đổi theo hướng mới. Nhân viên chèn lót chỉ cần một nốt nhạc là hoàn thiện.

Nhiều đơn vj cũng lo lắng không biết túi khí đệm hàng có thể sử dụng được thời gian dài hay không? Có thể chịu được lực ép mạnh hay không? Cơ cấu của bao khí cho phép thực hiện nhiệm vụ chèn lót dưới lực ép lớn và lâu dài. Túi khí có 6 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có độ bền rất cao. Cấu trúc nhiều lớp film nhựa cũng làm túi có độ rò hơi thấp. Túi khí có khả năng dùng đệm hàng nhiều tháng mà không thể bị rò khí. Dù là áp lực cao thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Công nhận sản phẩm này là vật liệu hữu dụng cho nhân loại.

Ngoài ra, bề mặt ngoài của túi khí là phần giấy kraft màu vàng. Lớp giấy này làm túi được chắc chắn hơn. Chất giấy cũng hỗ trợ giảm tray xước của các vật nhọn hoặc linh kiện sắc nhọn đâm vào. Phần giấy carton như một bức tường làm chắc cho bao khí, giúp túi khí cứng cáp hơn.

Bao hơi chèn đệm sở hữu nhiều loại kích thước khác nhau ở 3 cạnh. Túi khí càng bự và càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác nhau về khả năng chịu sức ép cũng có thể đến từ loại nhựa chế tạo túi.

Bao khí là thiết bị đệm hàng có thể gấp gọn lại sau khi dùng. Đặc điểm này là ưu điểm mà không chất liệu chèn lót nào có thể bì kịp. Sau khi công tác có thể gấp gọn túi khí lại và cất vào khoang lưu trữ là được. Quy trình bảo quản túi khí rất đơn giản giúp tái sử dụng túi khí.

Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Airbags) thường được sử dụng như là một vật liệu quan trọng cho công tác đệm chèn các thùng carton, thiết bị trên khoang hàng. Túi khí hiện tại được khá nhiều đơn vị nước ta và ngoại quốc sử dụng.

Để dùng túi khí, đơn vị cần mua thêm máy bơm khí và súng bơm khí. Nên chú ý kích cỡ của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm phù hợp. Nên mua loại máy bơm có thể hoạt động tốt để có thể bơm túi dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *