Miền Trung tiếp tục mưa lớn, 14 người chết và mất tích

Mưa lũ ở miền Trung Thời sự

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong những ngày tới các tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa vừa đến mưa to từ 300 – 400 mm/đợt.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong những ngày tới các tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa vừa đến mưa to từ 300 – 400 mm/đợt – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa ở các tỉnh Quảng Trị đến Phú Yên dự báo 300 – 400 mm/đợt, có nơi trên 500 mm.
Khả năng xuất hiện một đợt lũ diện rộng với biên độ lũ các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Nguy cơ cao xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt vùng trũng ở các đô thị từ Quảng Bình đến Phú Yên.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến 17h chiều 12-12, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 13 người chết (Quảng Trị: 2 người; Thừa Thiên – Huế: 1 người; Quảng Nam: 4 người; Quảng Ngãi: 1 người; Bình Định: 5 người) và 1 người mất tích (Quảng Ngãi).
Trước đó, từ ngày 8 đến 11-12, ở các tỉnh khu vực Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, đặc biệt một số nơi mưa trên 1.000 mm/đợt gây ngập lụt trên diện rộng, mức nước ở các sông Trung Trung Bộ dao động từ BĐ1 – BĐ3, nhiều hồ chứa đã đầy nước.
Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các bộ, ngành, tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Phú Yên khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua.
Đồng thời tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất để kịp thời thông tin đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh. Sẵn sàng sơ tán người dân, tài sản đến nơi an toàn.
>> Dự báo thời tiết 13/12: Miền Bắc rét tê tái, có nơi dưới 5 độ
The post Miền Trung tiếp tục mưa lớn, 14 người chết và mất tích appeared first on Tin Tây Nguyên.