'Kiều nữ ' 8x và đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Pháp luật

Từng có tiền án về tội 'Tàng trữ trái phép chất ma túy' nhưng Hồ Thị Thanh Thủy (1983, trú xã Nghĩa Tiến, TX Thái Hòa, Nghệ An) không lấy đó làm bài học để sửa đổi mà tiếp tục 'ngựa quen đường cũ'. Mới đây, 'nữ quái' này đã bị CAH Đô Lương (Nghệ An) bắt giữ cùng tang vật gồm 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình, các trinh sát (TS) Đội Điều tra Tổng hợp CAH Đô Lương phát hiện 1 đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh có quy mô lớn, hoạt động trên địa bàn H. Đô Lương. Số ma túy trong đường dây này được vận chuyển từ các tỉnh miền Nam về Nghệ An tiêu thụ. Trước tình hình này, CAH Đô Lương xác lập Chuyên án 312L do Thượng tá Thái Khắc Thống- Trưởng CAH Đô Lương làm Trưởng ban cùng các TS, ĐTV thuộc Đội Điều tra Tổng hợp tham gia phá án.
Sau một thời gian theo dõi, các TS phát hiện một đối tượng là người địa bàn khác thường xuyên di chuyển đến Đô Lương với nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Điều đáng nói, đối tượng này chỉ xuất hiện chớp nhoáng ở các nhà nghỉ, khách sạn rồi nhanh chóng rút đi địa bàn khác. Qua theo dõi, ngoài địa bàn H. Đô Lương, đối tượng này còn mở rộng địa bàn hoạt động ở TX Thái Hòa và H. Nghĩa Đàn. Phải mất khá nhiều thời gian và công sức, các TS mới nắm bắt được quy luật, phương thức, địa bàn hoạt động của đường dây này.
Tập trung xác minh, Ban chuyên án xác định, đối tượng nghi vấn trong đường dây này là Hồ Thị Thanh Thủy (1983, trú xã Nghĩa Tiến, TX Thái Hòa). Đối tượng này từng có tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Được biết, năm 2010, Hồ Thị Thanh Thủy bị bắt giữ về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và bị xử phạt 6 năm tù. Sau khi mãn hạn tù, Thủy trở về địa phương sinh sống. Bề ngoài, “nữ quái” vẫn tỏ ra là một người phụ nữ làm ăn chân chính, lương thiện. Tuy nhiên, Thủy thường xuyên giao du với đám bạn bè cũ để thiết lập một đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Thủy tính toán 1 kế hoạch khá tỉ mỉ, tinh vi khi âm thầm liên lạc với các đối tượng ở TP HCM để mua ma túy tổng hợp về bán kiếm lời.
Là “nữ quái” lọc lõi trong giới mua bán, vận chuyển “hàng trắng”, Hồ Thị Thanh Thủy chỉ giao dịch với những “khách hàng” quen biết, nếu phát hiện người lạ sẽ lập tức rút mọi liên lạc. Để tránh bị phát hiện, đối tượng này thường xuyên thay đổi phương tiện di chuyển, lúc xe máy, khi xe buýt, lúc đi ô-tô khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.
Cuối tháng 11-2018, theo nguồn tin từ TS báo về, đường dây này đang chuẩn bị 1 mẻ “hàng” mới là ma túy tổng hợp để vận chuyển từ Sài Gòn về Nghệ An tiêu thụ. Nhận được thông tin hết sức quan trọng này, Ban chuyên án đã cử các tổ công tác bám sát đối tượng nghi vấn, theo dõi mọi di biến động và chờ thời cơ phá án. Ngày 29-11, qua theo dõi, các TS phát hiện có 1 thùng xốp nghi vấn được chuyển qua xe buýt đến nhà nghỉ L.A. ở xóm Bắc Quang 1 (xã Nghi Quang, H. Nghi Lộc). Nhận định, nhiều khả năng trong thùng xốp này là ma túy tổng hợp nên Ban chuyên án ra lệnh các TS tiếp tục theo dõi, chờ thời cơ thích hợp để phá án.
Đến khoảng 13 giờ ngày 30-11, tại nhà nghỉ L.A. xuất hiện một phụ nữ nghi vấn đặt phòng 201 rồi nhanh chóng đưa thùng xốp về phòng. Các mũi TS trong Ban chuyên án tiếp tục áp sát, theo dõi mọi động tĩnh của người phụ nữ này. Đến 15 giờ cùng ngày, xác định thời cơ đã đến, một tổ công tác được lệnh ập vào phòng nghỉ này kiểm tra phòng, tổ còn lại bao vây cả khu vực nhà nghỉ. Khi ập vào phòng nghỉ 201, các TS bắt quả tang Hồ Thị Thanh Thủy đang “kiểm hàng” là 3.000 viên ma túy tổng hợp đựng trong thùng xốp. Khai thác nhanh, đối tượng Thủy khai nhận mua số ma túy này ở TP HCM vận chuyển về Nghệ An với mục đích vừa sử dụng, vừa bán kiếm lời. Để tránh bị phát hiện, Thủy đã tách “hàng” gửi riêng chứ không kèm theo người. Sau khi nhận được hàng, Thủy thường thuê khách sạn, nhà nghỉ rồi thực hiện việc giao dịch. Tuy nhiên, chuyến hàng này đã không trót lọt và Thủy bị bắt giữ.
Việc bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thanh Thủy, phá thành công Chuyên án 312L là chiến công đặc biệt xuất sắc của CAH Đô Lương trong đợt cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hiện, chuyên án đang được CAH Đô Lương tiếp tục đấu tranh, mở rộng.
DƯƠNG HÓA
The post 'Kiều nữ ' 8x và đường dây mua bán ma túy liên tỉnh appeared first on Tin Tây Nguyên.