Synonyms keyword là gì – Từ khóa đồng nghĩa và từ khóa liên quan

SEO tối ưu SEO từ khóa đồng nghĩa từ khóa liên quan yoast SEO

Nếu bạn đang dùng Yoast SEO Premium, từ version 8.0 Premium có thêm chức năng synonyms keyword (từ khóa đồng nghĩa). Nhưng đã có chức năng multiple focus keyword. vậy đâu là sự khác biệt? Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ giải thích về synonyms keyword và sự khác nhau với multiple focus keyword. Ngoài ra, trong bài viết này cũng cung cấp thêm một số thông tin mà nhà phát triển Yoast SEO sẽ làm trong thời gian tới.

Mua ngay trọn bộ Yoast SEO Premium tại Thedevkit.comMua Ngay
Synonyms Keyword là gì?
Khi bạn muốn tối ưu một từ khóa cụ thể, cụm từ đó sẽ là focus keyword (từ khóa tập trung). Nếu đã nghiên cứu từ khóa chính xác, đó sẽ là cụm từ được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.
Nhưng Google hiện nay đã có khả năng xác định các từ khóa đồng nghĩa với từ khóa đó. Vì vậy, nếu bạn đang cố xếp hạng từ khóa “bicycle”, Google cũng sẽ hiểu luôn từ “bike”. Trong mục từ khóa đồng nghĩa, người dùng sẽ có thể điền vào mục này các từ cùng nghĩa. Để tối ưu SEO hiệu quả, Yoast SEO analysis sẽ thu thập danh sách các từ này,
Bạn có thể sử dụng các danh từ số nhiều của từ khóa. Ví dụ như từ khóa là “book” thì khi đưa vào danh sách từ khóa đồng nghĩa là “books”. Nhưng trong tương lai, Yoast SEO sẽ cập nhật khả năng nhận biết các danh từ số nhiều mà không phải đưa vào danh sách.
Multi Focus Keyword vẫn chưa đủ
Tính năng multiple focus keyword đã được đưa vào Yoast SEO Premium từ nhiều năm trước bởi nhu cầu tối ưu nhiều cụm từ của người dùng. Trong nhiều trường hợp, các cụm từ này đều đồng nghĩa với nhau. Nhưng tính năng multi focus keyword cũng được sử dụng để tối ưu những từ khóa liên quan.
Google ngày nay đã trở nên rất thông minh với khả năng phân tích chữ. Đội ngũ phát triển Yoast nhận ra rằng tính năng multi focus keyword là không đủ để người dùng tối ưu được từ khóa nữa.
Trong thời gian sắp tới, họ sẽ tập trung cải thiện nhiều tính năng hơn để hỗ trợ người dùng. Và synonyms keyword là một trong những tính năng đầu tiên họ mới ra mắt gần đây.
Sử dụng synonyms keyword
Nếu bạn muốn tối ưu các cụm từ khóa đồng nghĩa cho từ khóa chính, Diều Hâu khuyên bạn sử dụng chức năng keyword synonyms bởi sắp tới tính năng này sẽ được nâng cấp và phát triển bởi đội ngũ Yoast
Sử dụng từ khóa liên quan cho multi focus keyword
Việc tối ưu nhiều hơn một từ khóa trong post rất có lợi cho việc SEO. Tuy nhiên phải luôn đảm bảo được nội dung xuyên suốt của các post với nhau và các từ khóa phải liên quan đến nhau. Ví dụ, một post nói về xe hơi nhưng toàn bộ các từ khóa là xe máy thì sẽ rất lạc đề. Bởi hiện nay Google đã có khả năng nhận diện các cụm từ đồng nghĩa, do đó việc sử dụng các từ liên quan đến nhau sẽ rất có lợi cho việc cải thiện thứ hạng.
Tính năng multi focus keyword sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới. Chức năng này sẽ có tên gọi là related keywords và sẽ được thiết kế đặc biệt để tối ưu cho các từ khóa có liên quan.
Sử dụng từ khóa đồng nghĩa trong multi focus keyword
Nếu bạn đã quen với chức năng synonyms keyword trong multi focus keyword, thì hãy tiếp tục sử dụng vì sắp tới phía nhà sản xuất sẽ tập trung nâng cấp tính năng này rất mạnh.
Kết luận
Trong tương lai gần, Yoast SEO sẽ tập trung thay đổi và nâng cấp tính năng synonyms keyword. Ngoài ra, tính năng nhận dạng cụm từ (morphology recognition) cũng sẽ được cung cấp, cho phép nhận diện từ ở dạng số nhiều hay số ít, giúp giảm bớt thao tác thừa cho người dùng.
Có thể thấy synonyms keyword là một trong những chức năng rất quan trọng được Yoast SEO nghiên cứu và nâng cấp trong thời gian sắp tới. SEO là vậy luôn luôn thay đổi từng ngày, hay luôn cập nhật thông tin mới nhất đừng để tụt sau đối thủ nhé.
Nếu bạn viết hữu ích hãy like và share nhé. Đừng quên theo dõi Diều Hâu để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích
The post Synonyms keyword là gì – Từ khóa đồng nghĩa và từ khóa liên quan appeared first on Diều Hâu.