Ireland bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt ở Anh

39 thi thể bắt giữ nghi phạm ireland Thế giới

Một người đàn ông 40 tuổi ở Quận Armagh, Bắc Ireland đã bị bắt ở Ireland do liên quan đến cái chết của 39 công dân Việt Nam trong một xe container ở thủ đô London của Anh hồi tháng 10 năm ngoái.
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường phát hiện xe tải chở 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade của thị trấn Grays, hạt Essex, cách thủ đô London 32km về phía Đông, ngày 26/10/2019. Ảnh: PA/TTXVN
Tuyên bố của Cảnh sát hạt Essex cho hay Ronan Hughes đã bị cáo buộc phạm 39 tội ngộ sát, cũng như các hành vi vi phạm quy định nhập cư. Đối tượng này sẽ xuất hiện trước Tòa án Cấp cao Dublin trong ngày 21/4.
Trước đó, hôm 8/4, tài xế lái chiếc xe container nói trên người vùng Bắc Ireland Maurice Robinson đã nhận 39 tội ngộ sát liên quan tới vụ việc này trong phiên tòa tại tòa án Old Bailey.
Theo tài liệu của cơ quan công tố, đối tượng Eamonn Harrison, lái chiếc xe container có 39 người Việt Nam bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ – nơi container được đưa lên một chiếc phà tới Anh.
Tại Anh, container được đối tượng Maurice Robinson đưa đến một khu công nghiệp ở hạt Essex sáng sớm 23/10/2019 (giờ Anh) trước khi phát hiện những người bên trong container đều đã tử vong.
Đối tượng này bị cáo buộc tội ngộ sát. Ngày 25/11/2019, Robinson cũng đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính.

Một nam sinh bị đánh ở trường chỉ vì đeo khẩu trang hồng
Trung Quốc điều tra Thứ trưởng Bộ Công an Tôn Lực Quân

The post Ireland bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt ở Anh appeared first on Tin Tây Nguyên.