4 mẫu dương tính khi test nhanh tại chợ hoa Mê Linh âm tính với SARS-CoV-2

âm tính giả Covid-19 dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội huyện Mê Linh Sức khỏe - Y tế

Tối 19/4 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo 4/4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh đã âm tính khi xét nghiệm bằng phương pháp PCR.
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho hay trong đợt test nhanh sàng lọc với trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, đây mới là kết quả test nhanh. CDC Hà Nội đang thực hiện xét nghiệm PCR để xác định các trường hợp này có nhiễm SARS-COV-2 hay không.
Ngay khi có kết quả dương tính, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp trên gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm xác định. Đồng thời, tổ chức chuyển các trường hợp trên đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly theo dõi.
Trong 4 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, có 2 người ở xã Văn Khê; 1 ở xã Chu Phan và một ở xã Thanh Lâm, đều thuộc địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội).
Theo các chuyên gia, khác với phết họng tìm kháng nguyên (xác virus hoặc virus đang sinh sôi tại họng), test nhanh bằng cách lấy máu (lấy ở tay) người nghi nhiễm cho kết quả sau 10 phút là tìm kháng thể IgM/IgG.
Xét nghiệm nhanh kháng thể không phải là xét nghiệm có tính khẳng định mắc COVID-19. Do xét nghiệm này có thể xảy ra tình trạng âm tính giả hoặc dương tính giả, tùy theo mức độ quy mô dịch bệnh sẽ được cân nhắc sử dụng.
Khi có kết quả dương tính, những người này cần được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp xét nghiệm PCR mới chính xác hoàn toàn.

Tình hình đại dịch COVID-19 tính đến sáng 20-4
Đeo vòng tay điện tử để theo dõi cách ly Covid-19

The post 4 mẫu dương tính khi test nhanh tại chợ hoa Mê Linh âm tính với SARS-CoV-2 appeared first on Tin Tây Nguyên.