Xác minh kẻ tung tin các bộ công an bắn người trọng thương

Hà Tĩnh mâu thuẫn Pháp luật quán karaoke thị xã Kỳ Anh xôn xao dư luận

Ngày 22- 9, Thượng tá Ngô Đức Ninh- Trưởng CATX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng liên quan để điều tra,
Ngày 22- 9, Thượng tá Ngô Đức Ninh- Trưởng CATX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng liên quan để điều tra, xử lý nghiêm đối tượng tung tin lên mạng xã hội facebook về việc 2 chiến sĩ CATX Kỳ Anh đánh nhau với người dân trong quán karaoke, rút súng bắn khiến một người dân trúng đạn. Thông tin trên được chia sẻ nhanh chóng, gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng CAND.
Những người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Thượng tá Ngô Đức Ninh khẳng định thông tin trên là sai sự thật và cho biết, khoảng 22 giờ 30 ngày 20- 9, tại quán karaoke Q.Q (P. Sông Trí, TX Kỳ Anh), Trung úy Nguyễn Trường Giang và Thượng sĩ Nguyễn Văn Sơn (cán bộ CATX Kỳ Anh) đang hát karaoke với nhóm bạn. Do mâu thuẫn cá nhân từ trước, lúc này, một nhóm đối tượng khoảng 20 người đã kéo đến, xảy ra xô xát với Trung úy Giang và Thượng sĩ Sơn.
Nhận tin báo, lực lượng CATX Kỳ Anh đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, tuy nhiên, nhóm đối tượng này vẫn không chịu dừng lại, tiếp tục có biểu hiện manh động, lôi kéo rất nhiều đối tượng khác đến hiện trường. Nhận thấy tình hình phức tạp, lúc này, Thượng úy Nguyễn Thế Đức (tổ công tác) đã rút súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên 1 phát để giải tán đám đông, đảm bảo an ninh trật tự. Vụ xô xát khiến 3 người bị thương, trong đó, Trung úy Giang và Thượng sĩ Sơn bị thương ở vùng đầu, trán; một thanh niên tên Hoài bị thương ở chân, khóe mắt. Cả 3 người sau đó được đưa đến bệnh viện xử lý vết thương.
Sự việc chỉ dừng lại ở đó, tuy nhiên, ít phút sau có đối tượng đã lên mạng xã hội facebook viết thông tin cho rằng, quá trình xô xát, nam thanh niên này đã bị lực lượng công an rút súng bắn dẫn đến thương tích ở chân. Theo Thượng tá Ninh, thanh niên tên Hoài bị thương là do quá trình rượt đuổi đã bị vấp ngã; còn Trung úy Giang và Thượng sĩ Sơn là do bị các đối tượng đánh.
Bệnh nhân Hoài cho rằng vết thương ở chân là do bị bắn.
Tiếp tục tìm hiểu về sự việc trên, P.V đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh- nơi tiếp nhận, cấp cứu cho 3 nạn nhân ngay thời điểm sau khi xảy ra vụ việc. Bác sĩ Lê Văn Huy, người trực tiếp tiếp nhận, xử lý vết thương cho 2 chiến sĩ công an và anh Hoài cho biết: thời điểm nhập viện, 3 bệnh nhân đều tiếp xúc tỉnh táo. Bệnh nhân Giang bị thương ở vùng chỏm đầu, dài 4cm, bờ vết thương nham nhở, sâu sát với nền xương sọ phải khâu 4 mũi. Bệnh nhân Sơn bị thương ở phần trán, vết thương dài 3cm, gần bờ xương trán, khâu 2 mũi. Còn bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hoài có 3 vết thương: Một ở khóe mắt bên trái, rách dọc theo bờ mi dưới, sâu 1cm, khâu 5 mũi; 1 vết thương ở giữa cẳng chân, bờ nham nhở, sâu 1cm, khâu 3 mũi; vết thương còn lại ở gần mắt cá chân trong cũng bờ nham nhở, sát với nền xương, khâu 2 mũi.
“Vết thương ở cẳng chân bệnh nhân Hoài nhận định do vật gì gây nên về chuyên môn tôi không khẳng định được. Tuy nhiên, nếu là vết thương do súng bắn thì rất rõ, đây không phải vết thương tròn mà là vết thương dài, có bờ nham nhở, tua xung quanh. Thời điểm vào cấp cứu có rất đông người vào cùng bệnh nhân Hoài người thì nói bị ngã, người nói bị súng bắn. Tôi đã xử lý vết thương và khâu lại cho bệnh nhân. Sau đó, người nhà bệnh nhân Hoài yêu cầu được chuyển lên tuyến trên nên chúng tôi làm thủ tục cho bệnh nhân chuyển”, bác sĩ Huy cho biết. Cũng theo bác sĩ Huy, bệnh nhân Giang kêu đau đầu, choáng, buồn nôn nên đã cho chụp CT, kết quả chưa có vấn đề gì. Hiện, bệnh nhân Sơn vẫn đang được điều trị tại khoa; còn bệnh nhân Giang đã được chuyển lên tuyến trên, tiếp tục theo dõi, điều trị.
X.S

Hé lộ về số tiền 3,6 tỷ vụ anh trai truy sát cả nhà em gái
Công ty Alibaba bán đất ‘ma’: ‘Do chính quyền không làm hết nhẽ, lợi ích nhập nhèm’
Đắk Nông: Xét xử vụ án trùm gỗ lậu Phượng ‘Râu’ – Người chủ mưu không bị đề nghị mức án cao nhất

The post Xác minh kẻ tung tin các bộ công an bắn người trọng thương appeared first on Tin Tây Nguyên.