Truy tìm người thông tin hàng nghìn rắn hổ mang xổng chuồng

Thanh Hóa Thời sự tung tin đồn thất thiệt

Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch UBND xã Nga Liên (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết địa phương đang yêu cầu cơ quan công an làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook nói về việc ở thôn 2, xã Nga Liên xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang bò ra ngoài đường, vào nhà dân gây hoang mang dư luận.
Ảnh minh họa
Ông Bình cho biết: Cách đây gần nửa tháng, gia đình nhà ông Nguyễn Đình Khôi (60 tuổi, ở thôn 2) nuôi rắn hổ mang đẻ và xuất trứng đi tiêu thụ. Song còn một số trứng hỏng bỏ ra ngoài nhưng có nở ra rắn con. Sau đó rắn con bò ra ngoài khu vực dân cư khoảng mấy chục con, số còn lại được hộ gia đình bắt lại. Người dân xung quanh thấy rắn đã đập chết. Sự việc này đã được Hạt kiểm lâm về cùng với xã kiểm tra lập biên bản, xử phạt hành chính và phát cảnh báo trên hệ thống truyền thanh cho nhân dân được biết. Không có việc hàng nghìn rắn bò ra ngoài đường. Ngoài ra, việc nuôi rắn của gia đình ông Khôi đã được Kiểm lâm cấp phép.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin cho rằng ở thôn 2 xã Nga Liên xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang gây hoang mang cho người dân. Đến cuối ngày 19/9, thông tin trên đã được xóa trên mạng Facebook.
Hoàng Lam

21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc
Vietnam Airlines nói gì về sự cố suýt hạ cánh bằng bụng?
Sự thật thông tin ‘hàng nghìn con rắn hổ mang’ bò ra khu dân cư ở Thanh Hóa

The post Truy tìm người thông tin hàng nghìn rắn hổ mang xổng chuồng appeared first on Tin Tây Nguyên.