Cách tính dung tích gói khử oxygen áp dụng cho bánh trung thu

cửa hàng món huế Doanh nghiệp Đời sống

 

Trang bị túi hút oxygen để bảo vệ thực phẩm là điều hữu ích nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm tìm mua dung tích khi sử dụng. Ngoài ra còn có các chi tiết liên quan khác cần phải xem xét

Phương thức tìm ra dung tích gói hút oxygen đóng gói bánh

Tùy thuộc vào thể tích bên trong hộp đóng gói mà doanh nghiệp sẽ chọn loại túi khử oxy có thể tích phù hợp. Tỷ lệ khí oxy trong môi trường là 20% nên nếu số đo thể tích khoảng trống của hộp đóng gói thì chúng ta có thể nhanh chóng tính ra được.

Đương nhiên chúng ta cũng cần phải khấu hao đi phần dung tích của phần bánh đang chiếm không gian. Nếu như bạn không rõ thông số này thì có thể áp dụng bảng tính nhanh như sau đó là lấy khối lượng thực phẩm tính theo gram và tạm cho trọng lượng riêng bằng 1, chúng ta đã có thể tích tính theo ml.

Với phương thức tính nhanh bạn đã có thể nhanh chóng tính nhẩm ra được lượng oxy còn dư trong quy trình bảo quản.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là gói khử oxy thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn thương hiệu túi khử oxygen nào?

Túi khử oxygen cũng có nhiều thương hiệu và đầu mối tại nước ta. Nếu không quá cầu kỳ thì các công ty đều đáp ứng tốt các thông số kỹ thuật nên công ty hoàn toàn có thể yên tâm dùng.

Các thông số kỹ thuật mà đơn vị cần quan tâm khi chọn lựa thương hiệu là:

Chất lượng: công ty phải có sản phẩm chất lượng và cung ứng lâu năm trên thị trường. Nếu liên kết thông qua đầu mối thì cần tìm hiểu nhà cung cấp có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực của đơn vị bạn.

Vệ sinh: do gói hút oxygen sử dụng 100% cho công tác chống mốc bánh mứt do đó túi hút oxygen cần đạt tiêu chuẩn vệ sinh đóng gói thực phẩm thông qua các giấy kiểm định.

Độ chắc: Đây cũng là tiêu chí đi kèm với tiêu chí vệ sinh. Nếu không đủ độ chắc thì sẽ dễ bị xé hay không đạt tiêu chuẩn đóng hộp.

Nhiều loại dung tích: Đây chính là đặc điểm mà nhiều xưởng thực phẩm cũng cần chú ý đến. Nhà sản xuất có nhiều lựa chọn về dung tích sẽ phù hợp hơn nếu doanh nghiệp có nhiều thể tích cần bao gói khác nhau.

Hiện có rất nhiều nhà sản xuất mà nhà chế biến có thể tin tưởng như túi khử oxygen Toppack và Banog. Cả hai đều là những thương hiệu rất quen thuộc cũng như được các công ty Việt tin dùng.

Cấu trúc của gói hút oxy là gì

Túi khử oxygen có thành phần chủ yếu là bột sắt. Phụ thuộc theo nhà sản xuất mà có phối trộn khác nhau. tuy nhiên vật liệu chủ yếu vẫn là sắt. Bột sắt sẽ phản ứng với oxy trong hộp đóng gói thành các oxit sắt qua đó giữ lại các phân tử oxy.

Bao bì thường là bao nylon thiết kế các lỗ nhỏ để không khí có thể lưu thông không bị cản trở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *