Cậu bé bị con dao 25 cm đâm vào sọ nhưng vẫn may mắn sống sót

bị con dao 25 cm đâm vào sọ cậu bé may mắn sống sót mỹ Sức khỏe - Y tế

Cậu bé Eli Gregg không may ngã vào con dao dài 25 cm đang chĩa mũi lên trời. Dao đâm vào má phải, ghim sâu qua sọ. Điều hi hữu là Gregg không những không chết mà còn có thể hồi phục và không bị di chứng.
Con dao đâm sâu vào hộp sọ cậu bé Eli Gregg và mũi dao chạm vào động mạch cảnh trong não ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL
Eli Gregg sống với gia đình hạt Bourbon, bang Kansas, Mỹ. Vào tối 13.6, cậu bé 15 tuổi này đang chơi trên bãi cỏ sau nhà với bạn bè thì vấp ngã và bị con dao đâm vào mặt, theo Daily Mail.
“Bọn trẻ đang chơi bên ngoài, tôi thì đang nấu ăn bên trong. Tôi nghe thấy tiếng thét cua con trai. Ban đầu, tôi nghĩ có lẽ không có gì nghiêm trọng, nhưng sau đó tôi đã bước đến cửa. Máu ở khắp mọi nơi”, bà Jimmy Russel, mẹ của Eli, kể lại.
Lúc đầu, bà nghĩ hình như có thanh kim loại nào đó nhô ra từ mặt con trai. Nhưng khi đến gần, bà hoảng hồn khi biết đó là cán dao.
Xe cấp cứu đã đưa Eli đến Bệnh viện Nhi đồng Mercy ở thành phố Kansas cấp cứu. Các bác sĩ đã chuyển cậu đến một bệnh viện thuộc Hệ thống chăm sóc Sức khỏe Đại học Kansas gần đó.
Tại đây, hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy con dao đã cắm sâu vào hộp sọ của Eli, sâu đến mức mũi dao đã chạm một trong những động mạch cảnh chịu trách nhiệm đưa máu lên não. Tuy nhiên, mũi dao sắc bén chưa đâm thủng động mạch cảnh. Điều này là cực kỳ may mắn.
“Lưỡi dao chạm đến động mạch cảnh trong não và có nguy cơ cao sẽ cắt đứt nó”, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Koji Ebersole, người trực tiếp điều trị cho Eli, kể lại.
Chỉ cần mũi dao di chuyển dù chỉ một chút thì Eli đã mất mạng. Bác sĩ cảnh báo cậu bé đối mặt nguy cơ đột quỵ hoặc mất thị lực mắt phải.
Những hình ảnh chụp chi tiết hơn sau đó cho kết quả còn tệ hơn. Con dao không chỉ chạm vào động mạch cảnh mà chính xác là đã đâm vào thành động mạch và tạo ra vết lõm trên đó. Chính vì vị trí nhạy cảm của lưỡi dao mà chỉ cần sai sót dù nhỏ trong lúc phẫu thuật cũng có thể gây đứt động mạch cảnh.
Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật phức tạp suốt 4 giờ để lấy con dao ra ngoài. Điều may mắn là vết lõm mà lưỡi dao gây ra trên động mạch cảnh đã không chảy máu. Nó đã tự lành và trở lại trạng thái bình thường, bác sĩ Ebersole cho biết.
Eli cũng được phẫu thuật thẩm mỹ để khâu lại vết thương trên má phải. Sau vài ngày theo dõi, sức khỏe của cậu ổn định không xảy ra bất kỳ thương mạch máu nào.
Eli dự kiến sẽ sớm xuất viện về nhà.

Đánh trẻ 3 tuổi ở Hà Nội bầm dập, tụ máu môi, cô giáo hoảng loạn, tìm cách tự tử
Bé 2 tuổi nôn ra máu vì ăn trứng để qua đêm, bác sĩ ‘chỉ điểm’ cách bảo quản thức ăn thừa

The post Cậu bé bị con dao 25 cm đâm vào sọ nhưng vẫn may mắn sống sót appeared first on Tin Tây Nguyên.