TP.HCM ‘khởi động’ xử lý vi phạm tiếng ồn và ‘đinh tặc’

đinh tặc Thời sự TP.HCM xử lý tiếng ồn

Sở Tư pháp TP.HCM vừa có công văn gửi Công an TP, Sở TN-MT và UBND quận, huyện trên địa bàn liên quan việc xử lý tiếng ồn và tình trạng ‘đinh tặc’.
Loa thùng to phát nhạc ầm ĩ đặt trên vỉa hè, tại một cửa hàng ở Q.10, TP.HCM – Ảnh: ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM có ý kiến chỉ đạo về việc giao nghiên cứu biện pháp xử lý các vi phạm về tiếng ồn và tình trạng “đinh tặc”.
Do đó, Sở Tư pháp đề nghị các cơ quan nói trên nêu những khó khăn, vướng mắc về quản lý tình trạng tiếng ồn và “đinh tặc”, từ đó đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để xử lý hiệu quả các vi phạm trên.
Kết quả rà soát gửi về trước ngày 15.5 để Sở Tư pháp tổng hợp, tham mưu UBND TP.HCM.
Thời gian qua, Báo Thanh Niên nhiều lần phản ánh vấn nạn tiếng ồn “tấn công” nhiều khu dân cư, ảnh hưởng đến cuộc sống yên tĩnh của người dân. Trong đó, “nhức nhối” nhất là vấn nạn karaoke “xóm”, khi mà nhiều nơi thường xuất hiện tình trạng một số người thiếu ý thức, mang loa kẹo kéo và hát karaoke mọi lúc mọi nơi, bất chấp sự than phiền của những người xung quanh. Thậm chí, từng xảy ra án mạng chết người từ những tiếng hát karaoke “xóm” này.
Ngoài ra, tình trạng nhiều nhà hàng, quán xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ… mở nhạc quá to, thậm chí kéo loa thùng ra vỉa hè để phát nhạc, âm thanh quảng bá khiến môi trường sống bị… ô nhiễm tiếng ồn.
Trong khi đó, vẫn còn một số ý kiến phản ánh ở một số nơi người dân vẫn bị “dính” nạn “đinh tặc” rải đinh trên đường, đe dọa đến an toàn tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.
Trung Hiếu

Quảng Nam yêu cầu cán bộ chủ chốt không đủ năng lực nên từ chức
Công ty mía đường ở Hậu Giang là thủ phạm gây ô nhiễm sông Cái Lớn
Thành phố Pleiku ‘tận dụng’ đất của dân làm bãi rác?

The post TP.HCM ‘khởi động’ xử lý vi phạm tiếng ồn và ‘đinh tặc’ appeared first on Tin Tây Nguyên.