Khởi tố đại gia ở Bình Thuận chém xã đội trưởng trọng thương

bình thuận cố ý gây thương tích Pháp luật

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu xử lý trách nhiệm của chính quyền địa phương đã để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản phức tạp trong thời gian qua.

Chiều 11-5, Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng với bị can Phùng Thạch Đông (53 tuổi, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình) về tội cố ý gây thương tích.
Tuy nhiên khi đưa về trại giam, sức khỏe bị can không đảm bảo nên đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Đoàn xe ben vi phạm.
Trước đó, trưa 26-4 Tổ chống khai thác khoáng sản trái phép của xã Sông Lũy do ông Ngô Minh Hoàng, xã Đội trưởng làm Tổ phó cùng công an xã, địa chính, dân quân đến hiện trường tại khu vực núi Dây thuộc xã Sông Lũy.
Tại đây, Tổ công tác phát hiện một xe xúc đất và ba xe ben của Công ty Phùng Gia do ông Phùng Thạch Đông làm chủ đang khai thác khoáng sản trái phép nên yêu cầu dừng khai thác.
Tổ phó Ngô Minh Hoàng đã yêu cầu các tài xế lái xe tang vật chở cát sỏi về trụ sở xã để giải quyết. Tuy nhiên, tài xế các xe này đồng loạt dừng lại và khóa cửa bỏ đi.
Bất ngờ, đám đông người dân kéo đến chống đối và đuổi đánh tổ công tác. Ông Phùng Thạch Đông là người trực tiếp cầm dao rượt và chém vào mặt ông Ngô Minh Hoàng làm ông Hoàng rách mặt được đưa đến trạm y tế cấp cứu và sau đó đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Lực lượng chức năng đã đến hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc và đưa đoàn xe vi phạm về trụ sở UBND xã.
Ông Lê Tuấn Phong đến thăm, động viên xã đội trưởng tại bệnh viện và yêu cầu xử lý nghiêm.
Được biết, trước đó đoàn xe Phùng Gia và cá nhân ông Phùng Thạch Đông từng nhiều bị tổ chống khai thác khoáng sản trái phép của huyện Bắc Bình bắt quả tang, xử lý hành khai thác trái phép khoáng sản trái phép ở Sông Lũy.
Dư luận ở địa phương này cho biết, có nhiều dấu hiệu cho thấy “đại gia” này được bảo kê.
Liên quan đến vụ việc trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có văn bản giao công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo xác minh làm rõ việc khai thác khoáng sản trái phép, chống đối lực lượng thi hành công vụ để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.
Ngoài ra chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Công an các huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình ngăn chặn kịp thời các hành vi quá khích của các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép.
UBND tỉnh cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm trong công tác quản lý khoáng sản của hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc để xảy ra tình trạng phức tạp trong thời gian qua.
PHƯƠNG NAM

Chủ nhà trọ bị sát hại dã man, cướp tài sản
Lời khai rợn người của Lương Hoàng Vũ – gã chồng sát hại vợ, đốt xác phi tang ở Lâm Đồng
Lời khai rợn người của Lương Hoàng Vũ – gã chồng sát hại vợ, đốt xác phi tang ở Lâm Đồng

The post Khởi tố đại gia ở Bình Thuận chém xã đội trưởng trọng thương appeared first on Tin Tây Nguyên.