Công an viên còng tay và đánh bé gái: 'Do tôi sợ cháu chạy mất'

Pháp luật

Công an viên ở Hà Tĩnh thừa nhận đã dùng còng công vụ khóa tay rồi lấy gậy đánh nhiều lần khiến bé gái 12 tuổi phải nhập viện.
Sáng 31/5, Nguyễn Thị Cẩm (12 tuổi, đã đổi tên, ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), nạn nhân bị ông Nguyễn Song Thao, công an viên xã đánh bầm tím mông vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.
Theo bác sĩ, hai bên vùng mông bé gái phù nề, có lớp dịch…
Nhìn những vết thương bầm tím trên cơ thể con, bà Dương Thị Lam (mẹ của Cẩm) mếu máo kể hôm xảy ra vụ việc con gái bà ở nhà một mình. Khoảng 9h ngày 28/5, ông Nguyễn Song Thao đến nhà tra hỏi Cẩm vì nghi ngờ bé lấy trộm tiền của hàng xóm.
“Nhiều người thấy ông Thao dùng còng số 8 còng tay cháu lại. Ai cũng nghĩ ông ấy chỉ dọa nhưng không hiểu sao ông ấy lại có thể đánh đập cháu đến nhập viện”, bà Lam nói.
Ông Nguyễn Song Thao, công an viên xã Kỳ Xuân. Ảnh: T.T.
Ông Thao thừa nhận lúc nghe tin người dân trình báo và nghi ngờ bé gái lấy trộm tiền, ông đã đến nhà và tra hỏi. Do nhiều lần đang tra hỏi cháu bé bỏ chạy nên ông đã dùng còng công vụ khóa tay cháu bé.
“Tôi có còng tay cháu khoảng 15 phút vì sợ cháu chạy mất, rồi dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái để răn đe. Đáng ra việc này phải báo cáo lên cấp trên và có biện pháp xử lý song không hiểu sao tôi lại làm vậy. Tôi rất hối hận bởi việc làm của mình khiến cháu bé nhập viện”, ông Thao phân bua.
Công an huyện Kỳ Anh đang phối hợp với chính quyền xã Kỳ Xuân làm rõ hành vi của ông Thao.
Trước đó, sáng 28/5, một người dân nghi Cẩm lấy trộm tiền nên báo ông Thao. Khi ông Thao đến nhà tra hỏi, bé gái thừa nhận lấy trộm 50.000 đồng để mua kẹo.
Để răn đe, vị công an viên trao đổi với gia đình rồi dùng dây cao su đánh nhiều lần vào mông bé gái. Sau đó, thấy nạn nhân bầm tím mông, người thân đưa cháu bé đến viện điều trị.
Ngày 30/5, Công an xã Kỳ Xuân yêu cầu ông Thao làm tường trình về vụ việc và tiến hành kỷ luật. Xã cũng yêu cầu ông này có trách nhiệm chăm sóc nạn nhân khi điều trị.
Phạm Trường
The post Công an viên còng tay và đánh bé gái: 'Do tôi sợ cháu chạy mất' appeared first on Tin Tây Nguyên.