Vụ Tám 'bò' chém chết bạn nhậu vì mối thù 10 năm: Y án tử hình

Pháp luật

Tòa phúc thẩm bác lý do kháng cáo 'phạm tội vì có người xúi giục' của bị cáo Đào Văn Châu (tức Tám 'bò'), tuyên y án tử hình.

Ngày 10.1, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Đào Văn Châu (tên gọi khác là “Tám bò”, 31 tuổi, ngụ P.Hưng Lợi, Q.Ninh. Kiều, TP.Cần Thơ) về tội “giết người”.
Tại phiên tòa, bị cáo Châu thừa nhận hành vi phạm tội, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.
Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, có ý chí quyết liệt tước đoạt mạng sống nạn nhân, nên cần xử lý nghiêm. Tình tiết xin giảm nhẹ hình phạt không mới, lý do kháng cáo “bị người khác xúi giục” là không thuyết phục.
HĐXX phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đào Văn Châu.
Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 24.10.2017, Trần Mạnh Cường tổ chức ăn nhậu cùng Trần Quang Sang và nhiều người khác. Khi đến nhà Cường nhậu, Sang rủ thêm Ngô Văn Sáng. Sáng rủ thêm Đào Văn Châu.
Trong lúc nhậu, Châu nhắc lại việc mình có “mối thù” với Nguyễn Hữu Phước (tên gọi khác là Phước “nhám”) từ 10 năm trước, hồi năm 2007, và đến năm 2011 Phước còn cầm dao đến nhà đòi chém Châu.
Do biết Phước ở gần nhà Cường, Sáng rủ Phước ghé lại cùng nhậu. Nghe nói có Phước lại nhậu, Châu bỏ về.
Khoảng 30 phút sau, Châu quay trở lại, tay cầm cây dao đi thẳng đến chỗ Phước đang ngồi, chém 1 nhát dao làm Phước gục tại chỗ. Sau khi gây án, Châu chạy trốn, vứt dao xuống sông Hậu, đến ngày 25.10.2017 thì ra đầu thú.
Phước được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đến ngày 1.11.2017 thì tử vong.
Mai Trâm
The post Vụ Tám 'bò' chém chết bạn nhậu vì mối thù 10 năm: Y án tử hình appeared first on Tin Tây Nguyên.